THI CÔNG NỘI THẤT

Thi công nội thất là tập hợp hàng loạt những hoạt động của rất nhiều khâu, nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Việc thi công nội thất chính là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.

I. CÁC GIAI ĐOẠN TRONG QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT

Quy trình thi công nội thất được chia thành 2 giai đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công hoàn thiện.

1. Thi công nội thất – Phần thô

Công đoạn thi công thô diễn ra để định hình những không gian như trần nhà, tường, sàn,... thi công các hạng mục như hệ thống điện, nước, điện, internet, thông khí, điều hòa không khí,... Vấn đề cần lưu ý nhất trong giai đoạn này là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở lẫn nhau.

2. Thi công nội thất – Hoàn thiện

Giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất thông thường sẽ được chuẩn bị trước, lên ý tưởng qua bản thiết kế nội thất. Mọi thứ được chuẩn bị từ đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, vật liệu, màu sắc,... và được tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao công trình cho chủ nhà và đợi phản hồi từ gia chủ.

II. THI CÔNG NỘI THẤT GỒM NHỮNG GÌ?

1. Tiến hành khảo sát thực tế công trình

Trước khi lên ý tưởng thiết kế và thi công nội thất cho ngôi nhà, việc khảo sát tình trạng thực tế của công trình sẽ giúp cho kiến trúc sư nắm bắt được các ưu nhược điểm của các không gian. Kỹ sư của chúng tôi sẽ tiến hành trực tiếp đo đạc tổng diện tích của ngôi nhà, phác thảo ý tưởng, và đưa ra những tính toán sơ bộ chi phí về những hạng mục và các vấn đề cẩn triển khai cho công trình trong tương lai. Đây là một trong những công việc đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều năm kinh nghiệm và cho trình độ chuyên môn sâu, việc nắm rõ được hệ thống cấu trúc của ngôi nhà như chất lượng bê tông và cách bố trí nội thất đảm bảo công năng sử dụng khá phức tạp do đó chủ nhà sẽ không thể nào nắm bắt được. Sau khi tiến hành khảo sát xong công trình, đội ngũ thiết kế của Zen's Decor sẽ trao đổi với gia chủ để nắm băt sở thích, mong muốn thực tế và ngân sách chi trả cho nội thất.

2. Lên ý tưởng và thống nhất bản vẽ 3d

Sau bước khảo sát thực tế hiện trạng công trình và nắm băt được sở thích của gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư bắt đầu lên ý tưởng, nghiên cứu kỹ việc bố trí nội thất sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng cho các phòng từ đó đưa ra bản bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết để chủ nhà tham khảo. Thông thường chúng tôi sẽ đưa cho gia chủ từ 3 – 5 bản vẽ thiết kế nội thất 3D để lựa chọn tìm ra một bản phù hợp với yêu cầu.

Sau khi chốt được bản vẽ 3D, chúng tôi sẽ tiếp tục lên bản vẽ thiết kế nội thất 2D cho gia chủ. Ở bước này chủ nhà có thể sơ bộ nắm được các kỹ thuật hoàn thiện nội thất, sơ đồ điện nước cho ngôi nhà, bố trí đồ nội thất ở các phòng sinh hoạt.

3. Tiến hành thi công nội thất theo bản vẽ

Bước tiếp theo sau khi gia chủ đã thống nhất được bản viết thiết kế 3D va 2D đội ngũ thợ của chúng tôi sẽ tiến hành thi công nội thất theo đúng yêu cầu bản vẽ đề ra. Thông thường quá trình thi công theo bản vẽ sẽ được chia làm 2 giai đoạn: thi công phần thô ngôi nhà, và thi công lắp đặt đồ nội thất. Quá trình này chủ nhà cần phải kết hợp với độ ngũ nhân viên DYF giám sát quá trình thi công chặt chẽ để đảm bảo mọi công việc được tiền hành đúng yêu cầu, cũng như đảm bảo chất lượng công trình.

Thi công phần thô: đây là quá trình thực hiện các công việc liên quan tới cấu trúc ngôi nhà, để thực hiện điều này cần phải có đội ngũ thợ tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Các công việc liên trong giai đoạn phần thô sẽ bao gồm như sau: tháo dỡ, thi công lắp đặt lại đường điện, nước, lát gạch hoặc thi công ốp sàn, ốp lát tường, lắp đặt các vách ngăn phòng, thi công trần thạch cao…. Thời gian để tiến hành thi công giai đoạn này sẽ chiếm khoảng từ 1 tháng – 3 tháng tùy thuộc vào mức độ công việc cũng như quy mô của công trình. Trong giai đoạn này gia chủ cần phải lắng nghe theo các hướng dẫn và tư vấn của đơn vị thi công để đảm bảo công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất và không ảnh hưởng tới cấu trúc ngôi nhà

Thi công hoàn thiện nội thất: phần này là bước cuối cùng trong việc trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ở giai đoạn này chủ nhà có thể lựa chọn mầu sắc, họa tiết cũng như phong cách đồ nội thất sao cho phù hợp với sở thích. Tuy nhiên để đảm bảo thời gian thi công và chi phí cho đồ nội thất, đội ngũ thiết kế cũng sẽ đưa ra những tư vấn lựa chọn chất liệu cho đồ nội thất, sử dụng sơn mầu sắc thế nào để giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí tối đa

4. Nghiệm thu, vệ sinh và bàn giao công trình

Nghiệm thu tổng toàn bộ công trình là bước cuối cùng của giai đoạn thi công nội thất. Trước khi tiến hành bàn giao nhà cho chủ nhà, dội ngũ thợ sẽ tiễn hành vệ sinh lại toàn bộ công trình trả lại mặt bằng sạch sẽ.

III. QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI CỦA ZEN’S DECOR

Hy vọng, với những thông tin trên bạn đã hiểu thêm về thiết kế nội thất là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn có nhu cầu cần tìm công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại Huế thì hãy đến với Nội thất Zen’s Decor, để nhận tư vấn và lên phương án thiết kế sơ bộ cho ngôi nhà của mình nhé!

NỘI THẤT ZEN'S DECOR sản xuất lắp đặt nội thất GIÁ XƯỞNG không qua trung gian.

???? “Thân thiện” Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên sâu về nội thất. Tư vấn nhiệt tình, vui vẻ tạo cho khách hàng cảm giác an tâm, hài lòng.

???? “Thẩm mỹ” Đồ nội thất bố trí hài hòa, gọn gàng tinh tế, đơn giản. Màu sắc trang nhã, sang trọng.

???? “Chất lượng” Luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Bền, đẹp và hài lòng quý khách hàng.

???? “Giá cả” Luôn cạnh trạnh và hợp lý.

❤️ NỘI THẤT ZEN'S DECOR - TINH TẾ TỪNG KHÔNG GIAN ❤️

☎️ Hotline/Zalo: 0901 055 455 - 096 999 4949

► Website: https://zensdecor.com/

⇒ Địa chỉ & Xưởng Sản xuất: Số 09 Kiệt 100 Lý Thái Tổ, Phường An Hòa, Tp. Huế

LIÊN HỆ ZEN'S DECOR

CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN!

0%